โลโก้ กีฬาเอ็กซ์ตรีม - https://extremesnakes.com/

Highlining ไต่เชือกท้าตาย กีฬาเอ็กซ์ตรีมสำหรับผู้กล้า

highlining

กีฬาไฮไลน์ กีฬาเอ็กซ์ตรีมสำหรับผู้กล้า คุณอาจกำลังคิดว่าเรากำลังพูดถึงกายกรรมไต่เชือก แต่สิ่งที่คุณคิดเกือบจะถูกต้อง เพราะเรากำลังพูดถึงกีฬาผาดโผน ว่าถ้าใจไม่พอ เราไม่แนะนำให้ลอง highlining เป็นกีฬาที่ท้าทาย น่าตื่นเต้นสำหรับผู้เล่นที่จะเดินข้ามเชือกที่ทอดยาวระหว่างหุบเขาหรือหน้าผา พูดแค่นี้ก็ตื่นเต้นแล้ว แต่อะไรล่ะที่จะเป็นแรงผลักดันให้ผู้กล้าต้องทึ่งกับความสุดขั้วของกีฬาชนิดนี้ เราจะได้รู้จักกันเร็ว ๆ นี้

ไต่เชือกท้าตาย กับกีฬา highlining สุดหวาดเสียว

Highliningเป็นกีฬาอีกชนิดหนึ่งที่เราอาจกล่าวได้ว่าเป็นหนึ่งในกีฬาที่ผาดโผนที่สุดในโลก ซึ่งเราเชื่อว่าหลายคนต้องนึกออก หากเราบอกว่านี่คือกีฬาไต่เชือกระหว่างหุบเขา ดังนั้นเราจึงไม่ต้องพูดมากเกี่ยวกับความน่าตื่นเต้นของกีฬาชนิดนี้ มันคือความท้าทายและน่ากลัว หากคุณพลาดตก คงไม่ต้องพูดถึงอาการบาดเจ็บ เพราะถ้าคุณพลาด นั่นหมายถึงนาทีแห่งชีวิตของคุณเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม แม้ว่ากีฬาไฮไลน์จะอันตรายแค่ไหนก็ตาม กีฬาผาดโผนนี้ยังคงเป็นที่สนใจของผู้แสวงหาความตื่นเต้น กีฬาระดับสูงส่วนใหญ่ใช้พื้นที่ธรรมชาติระหว่างหุบเขา เชือกจะตึงระหว่างหน้าผาที่แข็งแรงพอที่จะทำให้นักกีฬาผาดโผนเดินเชือกไปอีกฝั่งได้

กีฬาhighlining ไม่ใช่กีฬาที่เกี่ยวกับการแสดงกายกรรม แต่เรากำลังพูดถึงกีฬาที่มีการจัดการแข่งขันขึ้นจริง วัดจากระยะทางและระยะเวลาที่ผู้เข้าแข่งขันสามารถอยู่บนเชือกระหว่างหุบเขาได้นานที่สุด การแข่งขันhighlining ที่มีชื่อเสียงจัดขึ้นในเทือกเขาแอลป์ของประเทศอิตาลีที่เรียกว่า “International Highline Meeting Festival” แต่ที่น่าสนใจกว่านั้นคือหลังจากการแข่งขัน ยังมีกิจกรรมนอนเปลญวนบนเชือก ซึ่งผู้เข้าร่วมจะสามารถแขวนเปลญวนนอนระหว่างหุบเขาในเทือกเขาแอลป์ได้

ความน่าตื่นเต้นอีกประการหนึ่งของกีฬาไฮไลน์ คือ สำหรับผู้เล่นจะมีเพียงเชือกสลิงเส้นเดียวไว้รองรับผู้เล่นขณะกำลังข้ามเชือกที่ความสูงจากระดับน้ำทะเลไม่น้อยกว่าหนึ่งพันเมตร กีฬาไฮไลน์เป็นที่นิยมอย่างมากในรัสเซียและยุโรปซึ่งเป็นที่ที่มีภูมิประเทศเป็นภูเขาสลับซับซ้อน และเหมาะสำหรับการเล่นกีฬาชนิดนี้

ผู้ที่เหมาะกับการเล่นกีฬาhighlining นอกจากจะต้องชื่นชอบความเอ็กซ์ตรีมของกีฬาชนิดนี้แล้ว ผู้เล่นจะต้องเป็นคนที่มีใจกล้ามาก ๆ ที่จะก้าวเดินออกไปบนเชือกเส้นเล็ก ๆ ที่ความสูงระดับนี้ นอกจากนั้นผู้เล่นจะต้องเป็นคนที่มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงจะต้องไดรับการฝึกการทรงตัวมาแล้วส่วนหนึ่งเป็นอย่างดี ถึงแม้ว่ากีฬาhighlining จะไม่ได้ช่วยให้ผู้เล่นมีการพัฒนาความแข็งแรงของร่างกาย หรือกล้ามเนื้อ เหมือนอย่างที่เล่นกีฬาชนิดอื่น ๆ แต่เรามั่นใจว่าสิ่งที่คุณจะได้จากกีฬาชนิดนี้คือ การได้ฝึกสมาธิ คุณจะกลายเป็นคนที่มีความมุ่งมั่น และแน่วแน่มากขึ้นมาก

กีฬาhighlining กีฬาที่โหดที่สุดชนิดหนึ่งในวงการกีฬาเอ็กซ์ตรีม

ถึงตอนนี้คงไม่ผิดหากจะบอกว่ากีฬาhighlining เป็นหนึ่งในกีฬาที่ยากที่สุดที่สายสุดโต่งควรลอง นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้เล่นที่จะพิสูจน์ความประมาทของตัวเอง การเดินไต่เชือกข้ามหน้าผาหนึ่งไปยังอีกหน้าผาหนึ่งจะพิสูจน์ความมุ่งมั่นของคุณ

หมวกนิรภัย เสื้อชูชีพ สนับแข้งหรือแขนอาจช่วยป้องกันอันตรายจากการเล่นกีฬาhighlining ได้สำหรับคุณเช่นเดียวกับกีฬาอื่น ๆ เพราะสิ่งที่จะช่วยให้ผู้เล่นปลอดภัยจากกีฬาhighlining นั้นนอกจากสลิงที่จะรั้งคุณไว้ยังมีความไม่ประมาทที่สามารถช่วยคุณได้ เพราะทุกครั้งที่เล่นกีฬานี้ ผู้เล่นต้องเล่นอย่างระมัดระวัง มีสติตลอดเวลาและต้องรู้ขีดจำกัดความสามารถของตัวเองด้วย

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับกีฬาhighlining ที่เราได้ศึกษา เรียนรู้กันไปบ้างแล้ว สำหรับผู้เขียนแล้วนี่เป็นกีฬาที่หวาดเสียวมาก ๆ สำหรับใครที่สนใจในกีฬานี้ ผู้เขียนขอเป็นกำลังให้สำหรับการฝึกฝนตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นทั้งร่างกายและสมาธิ ขอให้ไปสู่ความสำเร็จที่ท้าทายมาก ๆ นะค้า

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://extremesnakes.com/กีฬาทางอากาศ/

เครดิตภาพ
https://google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Media

Most Popular

Tags