โลโก้ กีฬาเอ็กซ์ตรีม - https://extremesnakes.com/

Extreme Sport 3 แบบที่เหมาะกับเมืองไทย

Extreme Sports-https://extremesnakes.com/

Extreme Sport กีฬาแบบเอ็กซ์ตรีม หรือที่เราเรียกกันว่า Extreme Sport หรือ X Games นั้นหมายถึงกีฬาประเภทต่าง ๆ ที่เน้นการเล่นแบบผาดโผนและต้องเสี่ยงอันตราย โดยจะเป็นกีฬาที่ต้องใช้ประสบการณ์และความชำนาญในการเล่นเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่ง มีหลากหลายรูปแบบ โดยจะแบ่งออกได้เป็นกีฬาที่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมและกีฬาที่สามารถเล่นได้แบบผาดโผนโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ นอกจากนี้ยังเป็นกีฬาที่สามารถเล่นได้ในสภาพภูมิอากาศต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นบนหิมะ การเล่นบนสันเขา การเล่นน้ำ การเล่นบนอากาศ เป็นต้น ถือได้ว่าเป็นกีฬาที่ต้องใช้ความกล้ามากเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นกีฬาที่ต้องใช้ทักษะในการเล่นไม่น้อย วันนี้เราจะพาทุกท่านมารู้จักกับ 3 Extreme Sports ที่ไม่ต้องดื่มกาแฟก็ทำให้ใจสั่นได้ จะมีกีฬาใดบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย

Extreme Sport น่าเล่นสำหรับคนไทยสายฮาร์ดคอร์มีอะไรบ้าง 

1.จักรยานผาดโผน

Extreme Sports-https://extremesnakes.com/1

จักรยานผาดโผนนั้นถือได้ว่าเป็นExtreme Sports ที่ต้องใช้ทักษะและสมาธิเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยการขี่จักรยานผาดโผนนั้นได้รับความนิยมในหมู่นักกีฬาชาวไทยเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีการจัดแข่งขันในระดับประเทศหลากหลายรายการ ซึ่งถือได้ว่าเป็นกีฬาที่ถูกบรรจุให้เป็นหนึ่งในที่ผู้คนทั่วโลกให้ความนิยม โดยจะเป็นกีฬาที่ต้องใช้ทักษะและความมั่นใจของตัวผู้เล่นสูง นอกจากนี้ยังเป็นกีฬาที่เล่นแล้วดูเท่และมีเสน่ห์อีกด้วย โดยสาเหตุเหล่านี้จึงทำให้การเล่นจักรยานผาดโผนนั้นถือได้ว่ามีชื่อเสียงในหมู่วัยรุ่นไทยไม่น้อยเลยทีเดียว โดยหลักการเลนจักรยานผาดโผนก็คือคุณจะต้องทรงตัวในสนามแข่งที่มีพื้นผิวขรุขระและพื้นผิวแบบเรียบ นอกจากนั้นยังมีพื้นผิวที่เป็นเนินและสนามแบบโค้งหักศอกอีกด้วย โดยถ้าใครอยากลองเล่นกีฬาประเภทนี้คุณจะต้องฝึกทักษะการทรงตัวให้ดีและใส่เครื่องป้องกันอยู่ตลอดเวลา

Photo by canva

2.Extreme Sport ปีนหน้าผา

Extreme Sports-https://extremesnakes.com/2

กีฬาปีนหน้าผานั้นเรียกได้อีกอย่างว่า Rock Climbing โดยจะเป็นกีฬาที่สามารถแบ่งออกได้สองประเภทหลัก ๆ ก็คือการปีนหน้าผาจริงและการปีนหน้าผาจำลองนั่นเอง โดยเป้าหมายของการเล่นกีฬาประเภทนี้ก็คือการปีนขึ้นไปยังจุดสูงสุดที่กำหนดเอาไว้ สำหรับคนไทยคนไหนที่สนใจ Extreme Sports ประเภทนี้ คุณสามารถไปลองเล่นได้ที่หาดไร่เลย์ที่อยู่ในจังหวัดกระบี่นั่นเอง โดยหาดไร่เลย์จะเป็นสถานที่สำหรับปีนหน้าผาที่ได้รับความนิยมในหมู่นักปีนผาทั่วโลกเลยก็ว่าได้ กีฬาปีนหน้าผานั้นถือได้ว่าเป็นกีฬาที่นอกจากจะต้องใช้ร่างกายที่แข็งแรงแล้ว คุณยังจำเป็นต้องมีทักษะการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าและมีกำลังใจที่ดีอีกด้วย โดยคุณจะต้องคิดตลอดเวลาว่าคุณควรจะเดินหน้าแบบไหนถึงจะไปยังจุดสูงสุดของหน้าผาได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย ถือได้ว่าเป็น Extreme Sports ที่ต้องสู้กับความกลัวในจิตใจอยู่ตลอดเวลา เพราะคุณยิ่งมีโอกาสร่วงลงมาข้างล่างได้ตลอดเวลานั่นเอง

Photo by canva

3.เซิร์ฟสเกต

Extreme Sports-https://extremesnakes.com/3

เซิร์ฟสเกตถือได้ว่าเป็น Extreme Sports ที่ได้รับความนิยมและกำลังมีกระแสในประเทศไทยค่อนข้างมากเลยทีเดียว โดยจะเป็นกีฬาที่ผสมผสานระหว่างการเล่นสเก็ตบอร์ดและการเล่นเซิร์ฟ ผู้เล่นจำเป็นต้องทรงตัวอยู่บนไม้กระดานพร้อมกับบิดสะโพกเพื่อให้เกิดแรงเหวี่ยงสำหรับการควบคุมทิศทางนั่นเอง นอกจากนั้นคุณยังจะต้องใช้เทคนิคการถ่ายเทน้ำหนักสำหรับการเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นกีฬาที่ต้องใช้ทักษะมากเลยทีเดียว

และนี่ก็คือ Extreme Sports ที่เราได้รวบรวมมาให้คุณได้ทำความรู้จักในวันนี้ โดยจะเป็นกีฬาที่เหมาะสมกับการเล่นในประเทศไทยมากเลยทีเดียว โดยกีฬาเหล่านี้สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย เพียงแค่คุณมีการป้องกันที่ดี เท่านี้คุณก็สามารถเล่นได้อย่างสนุกสนานและเพลิดเพลินแล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://www.central.co.th/e-shopping/centra-inspirer-guides-you-to-10-popular-extreme-sports-in-thailand

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Media

Most Popular

Tags